Tổng hợp tất cả các trường ĐH nghệ thuật tốt nhất nước Mỹ

THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC
Đi du học Mỹ 2018 ngành nghệ thuật . Ngành học đang ngày càng phát triển và chiếm tỷ lệ sinh viên theo học nhiều nhất hiện nay. nếu bạn đang có ý định đi du học về Ngành nghệ thuật tại nước Mỹ để nâng cao trình độ của mình, bạn có thể tham khảo một số trường ĐH dưới đây:

du-hoc-my-2018-nganh-nghe-thuat

Đại học Nghệ thuật là gì?

Đơn giản thôi; một trường cao đẳng Nghệ thuật là một trường học giáo dục học sinh trong nghệ thuật thị giác hoặc biểu diễn . Các trường này cung cấp một vài lựa chọn trình độ khác nhau:

– Cử nhân Nghệ thuật : Nếu bạn có bằng BFA, hoặc Cử nhân Nghệ thuật, đa số giáo dục đại học của bạn sẽ  bao gồm công việc thực tế trong phòng thu thay vì các lớp học thảo luận hoặc thảo luận truyền thống hơn. Ví dụ, một chương trình BFA điển hình có thể có sinh viên trong các khóa học Nghệ thuật 2/3 thời gian và các khóa học giáo dục tổng quát 1/3 thời gian.

– Cử nhân Nghệ thuật : Cử nhân, hoặc Cử nhân Nghệ thuật, là bằng đại học phổ biến nhất – hầu hết những người có BA không học về Nghệ thuật. Nếu bạn chọn loại chương trình bằng cấp này, điều đó có nghĩa là bạn sẽ tham gia các khóa học giáo dục tổng quát hơn nếu bạn chọn một BFA. Ví dụ: bạn có thể chi tiêu 1/3 thời gian trong các khóa học nghệ thuật và 2/3 thời gian cho các nghiên cứu về nghệ thuật tự do tổng quát.

– Một khi bạn chọn loại bằng cấp của mình, bạn rất có thể sẽ phải chọn một chuyên ngành nghệ thuật . Điều này cũng giống như một chuyên ngành giúp bạn trau dồi và vượt trội trong một lĩnh vực hoặc lĩnh vực cụ thể. Nhiều trường cao đẳng nghệ thuật có rất nhiều chuyên ngành để lựa chọn, bao gồm diễn xuất, sân khấu âm nhạc, gốm sứ, hoạt hình máy vi tính, sáng tạo viết, khiêu vũ, điêu khắc và vẽ.

– Trường tiểu học Nghệ thuật tiêu chuẩn chỉ cung cấp các chương trình đào tạo chuyên sâu về Nghệ thuật. Nhưng bạn cũng có thể có được bằng Cử nhân Nghệ thuật, hoặc thậm chí là BFA, tại một số trường cao đẳng nghệ thuật hoặc trường đại học tự do. Tôi sẽ giới thiệu các chương trình cao đẳng ở cả hai trường cao đẳng mỹ thuật và các trường cao đẳng và đại học khác trong danh sách xếp hạng sau đây .

Các trường này xếp hạng như thế nào?

Các trường cao đẳng Nghệ thuật nói chung là các trường hoặc  các chương trình độc lập chuyên biệt nằm trong một trường đại học lớn hơn. Bởi vì các chương trình Nghệ thuật có thể có các hình thức khác nhau, chúng hơi khó so sánh – chúng không nhất thiết phải được chuẩn hóa.  Vì vậy,  tôi đã sử dụng một sự kết hợp của danh sách được xếp hạng tổng hợp và các ý kiến ​​ngành để biên soạn một danh sách các trường cao đẳng nghệ thuật hàng đầu trong nước . Vì các trường đại học chỉ chuyên về Nghệ thuật hoàn toàn khác biệt với các trường đại học nghệ thuật lớn, tôi đã tách trường thành các danh sách dựa trên sự phân biệt này.

Các trường sau đây chủ yếu dành cho nghệ thuật và thiết kế giáo dục. Các trường đại học thực sự ở đây – các trường có xu hướng được xếp hạng ở đầu danh sách năm này qua năm khác – là Trường Thiết kế Đảo Rhode, Học viện Nghệ thuật Chicago, và Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Savannah . Bạn có thể nhận thấy khi bạn xem lại danh sách những trường này có khuynh hướng tương đối lớn so với một số trường khác, với nhiều chương trình đa dạng hơn.

1. Cao đẳng Nghệ thuật California
Trường này chủ yếu dành cho giáo dục học sinh trong nghệ thuật. Nó cung cấp 21 chương trình cử nhân về Nghệ thuật, bao gồm một tùy chọn “cá nhân hóa lớn” cho những sinh viên có những sở thích cực kỳ thích hợp. Trường Cao đẳng Nghệ thuật California cũng giữ lại các giảng viên giỏi và bổ sung các dịch vụ của các nhà giáo dục chính với sự xoay chuyển của các nghệ sỹ, nhà thiết kế và nhà văn.

2. Viện Nghệ thuật Maryland Institute
Trường Cao đẳng Nghệ thuật Maryland cung cấp 16 chuyên ngành nghệ thuật khác nhau, bao gồm nhiều lựa chọn liên ngành như “nghệ thuật tương tác” và “tác phẩm điêu khắc liên ngành”. Ngoài các lựa chọn này, sinh viên cũng có thể chọn từ một loạt các nồng độ phòng thu. Đội ngũ giảng viên của trường bao gồm 219 nghệ sỹ chuyên nghiệp, nhà thiết kế, sử gia nghệ thuật, nhà thơ, và nhà văn. Tỷ lệ sinh viên-giảng viên đứng ở mức thấp 10: 1.

3. Viện Pratt
Tại Học viện Pratt, sinh viên có thể chọn từ Bằng về Nghệ thuật và Thiết kế Giáo dục, Nghệ thuật Số, Phim, Mỹ thuật và Nhiếp ảnh. Trường cũng cung cấp một số bằng cấp liên kết về Nghệ thuật nếu bạn không chắc chắn bạn có muốn cam kết chương trình cử nhân hay không. Nói chung, tổ chức này được xếp hạng phù hợp với các chương trình nghệ thuật, thiết kế và studio của họ.

4. Trường Thiết kế Rhode Island
Trường Thiết kế Rhode Island, hoặc RISD, là một trong những trường Nghệ thuật nổi tiếng và nổi tiếng nhất nước. Nó cung cấp  16 chuyên ngành đại học và cơ sở vật chất hiện đại và các công cụ. RISD tự hào cung cấp cho sinh viên những cơ hội để hợp tác với các cố vấn của giảng viên. Và các giảng viên nó vẫn giữ được ấn tượng – nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Chris Van Allsburg , một họa sĩ vẽ tranh nổi tiếng cho trẻ em.

5. Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Savannah
SCAD là một trong những tổ chức nghệ thuật và thiết kế uy tín nhất trong nước và có nhiều chuyên ngành Nghệ thuật ấn tượng dành cho sinh viên đại học. Sinh viên có thể có bằng cấp về hầu hết mọi thứ bạn có thể nghĩ đến, bao gồm hoạt hình, hiệu ứng hình ảnh, sợi và thiết kế nội thất. Trường cũng có một đội ngũ giảng viên và cựu sinh viên ấn tượng, dành thời gian cho việc học lên bậc cao hoặc việc làm.

6. Trường Nghệ thuật Chicago
Trường Nghệ thuật Chicago là một trong những trường nghệ thuật lớn nhất ở Hoa Kỳ. Bởi vì kích thước của nó, nó có thể cung cấp một số chuyên ngành độc đáo hơn, bao gồm những thứ như nghệ thuật trị liệu, nghệ thuật thời gian, và giao tiếp trực quan. Nó có hơn 550 giảng viên, mà phải làm cho nó dễ dàng hơn để tìm một giáo sư hoặc người cố vấn chia sẻ sở thích và niềm đam mê của bạn. Cuối cùng, trường này được liên kết với một trong những bảo tàng nghệ thuật tốt nhất trong nước .

7. Trường mới
Trường mới chủ yếu dành cho nghệ thuật; nó cung cấp nhiều chương trình học linh hoạt cho sinh viên nghệ thuật-nghiêng. Chương trình BFA trong Nghệ thuật được cung cấp thông qua Parsons School for Design ở NYC.

truong-dh-tot-nhat-nuoc-my
Các chương trình nghệ thuật tại các trường đại học và cao đẳng khác

Điều gì có thể vui vẻ hơn một khóa học studio?

Một số chương trình Nghệ thuật mạnh không được cung cấp tại các trường nghệ thuật cụ thể, mà thay vào đó là thông qua các khoa nghệ thuật tại các trường cao đẳng hoặc đại học. Điểm nổi bật thực sự trong danh sách này là Yale,  nơi cung cấp một trong những chương trình nghệ thuật hay nhất trong nước cũng như một nền giáo dục tổng quát hàng đầu.

Những lựa chọn này có thể sẽ tốt hơn đối với những sinh viên đang tìm kiếm sự cân bằng giữa giáo dục Nghệ thuật và giáo dục nghệ thuật nói chung.

1. Đại học Columbia
Columbia cung cấp một chương trình Nghệ thuật có uy tín nằm ở trung tâm của thế giới nghệ thuật: Thành phố New York. Chương trình tự hào có một danh sách dài các cựu sinh viên đáng chú ý và các giảng viên, có nghĩa là nó dễ dàng hơn cho sinh viên để tạo ra và phát triển các kết nối chuyên nghiệp và cá nhân trong lĩnh vực này. Học sinh theo học tại Trường Nghệ thuật Columbia có thể tập trung vào Vẽ, Vẽ tranh, Điêu khắc, Nhiếp ảnh, In ấn, hoặc Video.

2. Đại học Cornell
Cornell cung cấp một chương trình BFA tại Trường Nghệ thuật, Kiến trúc và Quy hoạch. Các chương trình nhấn mạnh đào tạo nghệ thuật, chuẩn bị theo ngữ cảnh, tư duy phê phán và biểu hiện, hiểu biết thực tế của thế giới nghệ thuật đương đại, và thực hành bền vững. Vì mục đích rộng của chương trình, bạn có thể có được nhiều hơn một spin nghệ thuật tự do với BFA này .

3. CUNY Hunter College
Hunter College cung cấp một chương trình hướng tới những sinh viên muốn làm việc chuyên nghiệp với tư cách là một nghệ sỹ, đặc biệt nếu họ muốn theo học tại trường. Đây là chương trình “năm năm” cho sinh viên tập trung vào việc luyện tập, nghệ thuật đương đại và các vấn đề lý thuyết kéo dài, đặc biệt trong năm học này sẽ giúp bạn tăng cường hơn nữa thế giới chuyên nghiệp.

4. Trường Đại học Princeton
Chương trình Nghệ thuật Trực quan của Princeton kết hợp một nền giáo dục nghệ thuật tự do với giáo dục Nghệ thuật. Sinh viên có thể học các môn học trong nhiều lĩnh vực, bao gồm  vẽ tranh, vẽ, thiết kế đồ hoạ, phương tiện truyền thông, điêu khắc, nhiếp ảnh, làm phim, và lịch sử điện ảnh và phê bình.

5. SUNY Alfred
Trường Cao Đẳng Ceramic của Alfred cung cấp một nền giáo dục kết hợp nghệ thuật thị giác, thiết kế và khoa học về gốm, thủy tinh và vật liệu. Nó chuyên biệt hơn rất nhiều các trường Nghệ thuật khác trong danh sách này, nhưng đó là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn quan tâm đến việc làm việc với bất kỳ tài liệu nào.

6. Đại học Tufts
Một trường chung của Bảo tàng Nghệ thuật và Tufts chương trình BFA có nghĩa là bạn nhận được những lợi ích của một giáo dục nghệ thuật tự do hàng đầu kết hợp với đào tạo nghệ thuật studio. Học sinh được ghi danh đầy đủ ở cả hai trường học, với quyền tiếp cận các nguồn lực được cung cấp bởi cả hai tổ chức. Chương trình này là một lựa chọn tốt cho những sinh viên ưu tiên linh hoạt: chương trình học studio hoàn toàn tự chọn, do đó bạn có thể chọn và chọn các khóa học mà bạn quan tâm nhất .

7. UCLA
UCLA, một trong những trường công lập tốt nhất ở Mỹ, cũng là nơi có bộ phận nghệ thuật tốt nhất của đất nước. Các học viên được khuyến khích khám phá các phương tiện khác nhau để khám phá cách tốt nhất để thể hiện bản thân, làm cho chương trình này khá linh hoạt. Các lớp học được cung cấp trong hội họa, vẽ, nhiếp ảnh, điêu khắc, gốm sứ, lý thuyết nghệ thuật, và các thể loại mới.

8. Đại học Pennsylvania
UPenn cung cấp một chương trình mỹ thuật đại học thông qua các trường học của thiết kế. Giáo dục mỹ thuật pha trộn  thực hành phòng thu, hội thảo, và tương tác với các nghệ sỹ và chuyên gia đến thăm.

9. Cao đẳng Williams
Bộ phận nghệ thuật tại Williams là một trong những trường đại học mỹ thuật có uy tín nhất và bộ phận này chia sẻ không gian với bảo tàng nghệ thuật Williams. Chính trường này khá nhỏ, vì vậy các chuyên ngành được cung cấp rộng rãi và hạn chế về số lượng – bao gồm lịch sử nghệ thuật, phòng thu và lịch sử nghệ thuật và thực hành.

10. Đại học Yale
Cuối cùng nhưng không kém phần, Trường Nghệ thuật tại Yale cung cấp nhiều loại khóa học nghệ thuật và phương tiện truyền thông. Đây cũng là một trong những chương trình MFA được xếp hạng hàng đầu trong nước, điều này chỉ ra sức mạnh của trường. Các giảng viên được đánh giá cao – hầu hết trong số họ đã được xuất bản và / hoặc trao tặng cho công việc của họ. Cuối cùng, cơ sở tự đảm bảo gây ấn tượng, khi sinh viên có thể truy cập vào các phòng trưng bày nghệ thuật, cửa hàng in lụa, phòng thí nghiệm ảnh, một số rạp chiếu phim và trung tâm truyền thông kỹ thuật số.

Tìm hiểu về giáo dục nước Mỹ tại đường link: http://studylink.org/vi/du-hoc-my/

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|