Triệu phú 26 tuổi bày cách thức làm giàu

Nhưng hiện anh đã thành triệu phú ở tuổi 26 và là một trong những thương buôn trẻ được lưu ý nhất Australia.
Cách đây không lâu, Delosa phát triển cuốn sách có tên Unprofessional, trong đó anh bật mí cách thức chiến thắng chính là khiến những việc người khác nghĩ rằng bạn không nên khiến cho. Dưới đây là những lời khuyên về khởi nghiệp được Delosa chia sớt trên News.com.au.
1. Quên những thứ bạn được học ở trường đi
jack-delosa-2175-1393734297.jpg

Jack Delosa đã là triệu phú ở tuổi 26. Ảnh: News.com.au

Delosa đã bỏ lỡ lời khuyên của gia đình, bạn bè và bỏ học để thành lập công ty để khởi nghiệp. Anh cho nhân thức nhịp sống 15 giờ mỗi tuần tại trường quá chậm rãi chạp, và anh luôn phải nặng nhọc liên tưởng công việc sau này của chính mình sẽ sử dụng kiến thức được học như thế nào.
“Các giáo sư dạy bạn cách mọi thứ thường được khiến cho. Mặc dầu muốn thành công, bạn phải bỗng nhiên phá và khiến những việc chưa bạn nào khiến cho lúc trước. Trường học có thể dạy nền tảng và lý thuyết. Nhưng nó có thể sẽ cung cấp được kĩ năng nghĩ suy theo kiểu bỗng nhiên phá của bạn đâu”, Delosa nói.
Sau đó, anh mượn 20.000 USD, thi công một tổng đài cùng hai người bạn năm 18 tuổi. Nhưng tổ chức kinh doanh này làm ăn rất bết bát bất chấp công phu của cả ba. Sau thất bại trước tiên, Delosa cho nhân thức dù sao đây cũng là thời cơ tập sự tốt hơn bất kỳ khóa học nào trong trường. “Tất cả những người khởi nghiệp chiến thắng đều có cả tá thất bại ở sau. Và đó chính là nguồn kiến thức của họ”, anh nói.
2. Đừng mua nhà khi còn trẻ
Đây có thể là ước mơ hoành tráng của đa số dân chúng. Dĩ nhiên, Delosa nói rằng công trình chỉ là của nả ràng buộc mà thôi. “Nên sắm nhà khi còn trẻ là một lời nhắn nhủ rất thiếu trách nhiệm. Bạn sẽ phải tốn cả đồng bạc đặt cọc, chi tiêu, dính chặt lấy một địa điểm và trả góp trong 30 năm”, anh nói.
Thay vào đó, ví như chi 10.000 USD thành lập công ty để khởi nghiệp, bạn có thể sản xuất hàng nghìn đô la lợi nhuận để tậu nhà sau này. “Khởi nghiệp là một trong những nhân tố gian truân nhất bạn có thể làm cho. Nó rất áp lực, cô độc và làm người ta phải thường xuyên tự vấn phiên bản thân”, anh nói.
Công ty thứ hai của Delosa – MBE Education chuyên huấn luyện cho các tổ chức về cách huy động vốn từ chủ đầu tư. Việc này đã giúp anh nhận hơn 1 triệu đô la Mỹ một năm khi mới 22 tuổi. Anh cũng là người thành lập The Entourage – trường tập huấn thương buôn trẻ cá nhân lớn nhất Australia.
3. Quên việc phải tiến từng bước đi, hãy lao thẳng lên địa điểm dẫn đầu
Delosa nghĩ là hãy tậu người nhiều năm kinh nghiệm nhất và học hỏi trực tiếp từ họ, thay vì cứ ngồi một chỗ và chờ có người kéo bạn ra khỏi sự đen tối. Anh đã từng làm cho việc với tỷ phú Richard Brandson tại Nam Phi và hiện thích hợp tác với Scott Farquhar – nhà cùng thành lập hãng ứng dụng Atlassian xây đắp cộng đồng thành lập công ty để khởi nghiệp tại Australia.
“Những người thông minh luôn sống sót bên ngoài 4 bức tường trường Đại học. Tôi đã gặp một vài người giàu nhất Australia chỉ bằng cách thức gửi tin nhắn cho họ trên Facebook”, Delosa cho nhân thức.
4. Gắn bó với nhân viên
“Đại chúng thường nói rằng đừng thân thiết với nhân viên của mình. Tôi thì không cho là vậy. Giả dụ bạn có thể phát triển mối quan hệ kết nối với họ, họ sẽ làm cho việc tốt hơn đấy. Hai bạn cũng có thể nói chuyện thật lòng và dễ chịu bất kỳ lúc nào. Khi ấy, bạn sẽ có đa dạng niềm vui hơn. Tùy tham gia kỹ năng giao du và độ tao nhã của mỗi người, khiến việc với anh em có thể giúp bạn đạt lợi nhuận cao hơn nữa”, anh nói.
5. Đặt tiêu chí cao
Delosa nghĩ rằng dân chúng đều muốn biến thành một phần của điều gì đó rất khổng lồ, có nghĩa rằng “tầm nhìn càng lớn thì càng dễ thi hành”. Anh nói: “Giả dụ đặt ra góc nhìn đầy tham vọng và kích thích, nghĩa là bạn đang nói rằng chỉ tiêu này đã được tìm hiểu khó tính và có thể chấp hành được. Khi ấy, bạn sẽ hấp dẫn được khoáng sản để chấp hành”.
“Quả đât này rầm rĩ lắm. Giả dụ khiến cho yếu tố gì đó bình thường, bạn sẽ không nghe thấy tên chính mình trong tiếng xầm xì đó đâu. Còn nếu như làm nhân tố lớn lao, bạn sẽ là người nổi trội nhất”, Delosa kết luận.
Hà Thu

Xem tại: Thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Từ khóa bài viết:

dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|