Tư vấn định cư tất cả những loại hình di trú phổ biến nhất hiện nay

Định cư nước ngoài đang trở thành ước mơ của nhiều người mong muốn sinh sống và làm việc ở môi trường hiện đại. Tuy nhiên định cư hiện nay có những loại hình gì, thủ tục hồ sơ sao…Tất cả những tư vấn định cư dưới đây sẽ phần nào giúp bạn giải đáp điều đó!

1. Tư vấn định cư theo diện tay nghề
– Yêu cầu chung về tư vấn định cư diện tay nghề:
+ Độ tuổi: người lao động trong độ tuổi từ 18-45 tuổi
+ Trình độ tiếng Anh: phải đạt trên mức tối thiểu để tham gia chương trình. Tuy nhiên điểm IELTS càng cao thì khả năng thành công càng lớn khi nộp hồ sơ.
+ Trình độ chuyên môn: phải có đủ 3 yêu cầu. Thứ nhất, người lao động phải có bằng cấp được công nhận tại nước nhận đơn làm việc. Thứ hai, chuyên ngành nằm trong danh sách nghề ưu tiên định cư. Thứ ba, có ít nhất 1 năm kinh nghiệm.
– Chương trình sẽ ưu tiên các hồ sơ:
+ Đã từng học tập hoặc có người thân, có chỉ định của bang, chỉ định/ bảo trợ của nhà tuyển dụng là một lợi thế.
+ Có chồng hoặc vợ đi cùng có cùng ngành nghề , trình độ tiếng Anh đáp ứng đủ yêu cầu.
– Lợi ích của chương trình tư vấn định cư theo diện nghề là:
+ Chi phí thấp nhất, không yêu cầu bạn phải chứng minh tài chính, cũng không yêu cầu vốn đầu tư, không cần kinh nghiệm quản lý.
+ Người lao động, vợ hoặc chồng và con cái dưới 18 tuổi có quyền, nghĩa vụ như một thường trú nhân tại nước nhập cư ngay khi nhận được visa.
– Điều kiện visa tư vấn định cư diện tay nghề: Đây là visa định cư không có điều kiện đi kèm. Tuy nhiên nếu hồ sơ của bạn được chỉ định bang thì bạn phải cam kết sẽ sinh sống tại đó tối thiểu 2 năm đầu tiên.

dinh-cu-nuoc-ngoai
2. Tư vấn định cư chương trình diện doanh nhân
– Yêu cầu chung với tư vấn định cư chương trình diện doanh nhân:
+ Độ tuổi: doanh nhân trong độ tuổi từ 18-45 tuổi
+ Trình độ ngoại ngữ: tiếng Anh phải đạt từ IELTS 4.5 trở lên
+ Chứng minh tài chính: Người nộp hồ sơ phải chứng minh tài chính với tổng tài sản trên 300.000 USD (theo đồng tiền của nước nhập cư). Cũng có thể chứng minh bằng sao kê ngân hàng, chứng nhận quyền sở hữu đất, Sổ Tiết kiệm, Cổ phần công ty, Giấy tờ xe…
+ Số tiền đầu tư cho cơ sở kinh doanh: Doanh nhân sẵn sàng bỏ vốn để mở cơ sở kinh doanh hoặc mua lại hoàn toàn 1 cơ sở kinh doanh tại nước sở tại với chi phí từ 100.000 USD trở lên.
+ Yêu cầu kinh nghiệm quản lý với tư vấn định cư doanh nhân: Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm quản lý cơ sở kinh doanh hoặc phải là chủ sở hữu, tổng giám đốc, người đại diện pháp luật của cơ sở kinh doanh.
– Những lợi ích của chương trình định cư diện doanh nhân:
+ Đây là diện định cư mà bạn chỉ phải bỏ vốn với mức vừa phải
+ Doanh nhân được chủ động dùng tiền để mở cơ sở kinh doanh tại nước nhập cư mà không phải bỏ vốn cho bất kỳ dự án nào khác.
+ Doanh nhân, vợ hoặc chồng và con cái dưới 18 tuổi có quyền, nghĩa vụ như một thường trú nhân tại nước sở tại.
– Điều kiện visa để định cư diện doanh nhân cũng không có gì phức tạp:
+ Doanh nhân phải thực hiện đúng cam kết bỏ vốn mở cơ sở kinh doanh như trong hồ sơ ban đầu
+ Tùy thuộc vào chính sách cụ thể của nước nhấp cư và sẽ có điều kiện đi kèm

3. Tư vấn định cư diện đầu tư
– Yêu cầu chung với chương trình tư vấn định cư diện đầu tư:
+ Yêu cầu là đương đơn
+ Đây là diện định cư không yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệm hay trình độ tiếng Anh
+ Chứng minh tài chính: cần có tổng tài sản trên 1 triệu USD (theo giá đồng tiền của nước nhập cư)
+ Số tiền đầu tư: cần từ 500.000 USD cho các dự án và cần chứng minh nguồn gốc của số tiền đó.
– Lợi ích của chương trình tư vấn định cư diện đầu tư:
+ Nhà đầu tư chỉ cần chi một số tiền quy định ở trên vào 1 dự án để nhận thân phận thường trú nhân sau khi hoàn thành điều kiện đầu tư.
– Điều kiện visa định cư diện đầu tư: Tùy thuộc vào từng chính sách của nước sở tại sẽ có điều kiện cư trú đi kèm. Tuy nhiên điều kiện đơn giản hơn so với diện doanh nhân. Có nước chỉ yêu cầu nhà đầu tư có mặt tại nước nhập cư 1 lần 1 năm.

Để định cư ở nước ngoài có nhiều chương trình, dự án khác nhau nên bạn cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn phương án tốt nhất nhé!

Tư vấn đầu tư định cư Châu Âu

Tư vấn đầu tư định cư Mỹ

Từ khóa bài viết:

du hoc anh| hoc bong du hoc| đệm| dau tu dinh cu my| dau tu dinh cu chau au|